Tin tức từ Ngọc Khánh An Travel

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm

19/10/2020 Bởi:Admin
Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm

 

Cù Lao Chàm là một cụm đảo thuộc xã Tân Hiệp, Thành phố Hội An , tỉnh Quảng Nam , cách bờ biển Cửa Đại khoảng 15 km. cù lao Chàm mặc dù nằm trong khu vực phổ biến du lịch với Đà Nẵng – Hội An – Cửa Đại – Thánh Địa Mỹ Sơn nhưng vẫn còn nhiều nét hoang sơ. Được UNESCO công nhận là một khu dự trữ sinh quyển thế giới vào năm 2009 và là một địa điểm du lịch thú vị cho các cặp vợ chồng hoặc nhóm bạn bè .

cu-lao-chamVẻ đẹp thiên nhiên của Cù Lao Chàm

Di chuyển đến Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm bao gồm 8 đảo : Hòn Lao , Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Khô mẹ , Hòn Khô con, Hòn Lá, Hòn Tai , Hòn Ông. Dân số trên đảo khoảng 3.000 người . Nếu muốn ra đảo bạn có 20 phút đi tàu cao tốc ( 120.000 đồng / người ) hoặc hơn 1 giờ đi tàu địa phương ( 30.000 đồng / người ).

Điểm đi chơi tại Cù Lao Chàm

toan-canh-cu-lao-chamToàn cảnh cù lao Chàm chụp từ tàu cao tốc

Là một hòn đảo nhỏ nhắn và yên bình, cuộc sống hàng ngày của người dân cù lao chàm bắt đầu từ sáng sớm. Khu chợ cá nhộn nhịp với các thuyền đánh cá kinh doanh tấp nập. Vào buổi trưa, bạn có thể tắm biển với làng nước trong xanh.
Khu di tích bãi Ông là nơi cư ngụ của cư dân Tiền Sa Huỳnh và là một di tích có niên đại cổ xưa nhất ở Hội An ( 3000 năm ) . Di tích Bãi Ông là một chủ đề quan trọng để nghiên cứu văn hoá Tiền Sa Huỳnh trong khu vực miền Trung của nước ta.

khach-du-lich-tham-quan-cu-lao-chamDu khách tham quan Cù Lao Chàm

Khu di tích khảo cổ Bãi Làng cũng được xem là di tích quan trọng khảo cổ Chăm Pa ở khu vực miền Trung. Ở đây, ngoài các hiện vật bản địa hiện có nhiều cuộc triển lãm gốm sứ , thủy tinh của Trung Đông , Ấn Độ , Trung Quốc từ thế kỷ thứ 7 đến thế kỷ thứ 10 .
Bên cạnh sự tồn tại di chỉ khảo cổ là các tổ chức văn hóa khá đầy đủ của các khu làng truyền thống ở miền Trung Việt Nam . Các di tích tôn giáo vẫn còn ở Cù Lao Chàm, được xây dựng chủ yếu khoảng thế kỷ 17-18 như đình Đại Càn, đền thờ Thành hoàng, miếu Thần nông, miếu Tổ nghề yến, lăng Ông Ngư, Lăng Cô , giếng Xóm Cấm …Hòn Lao – có ngôi chùa Hải Tạng với câu chuyện của giáo phái Đại thừa Phật giáo được xây dựng vào thế kỷ 18, là một công trình kiến trúc đặc sắc, với quy mô lớn kiến trúc ” chồng rường giả thủ ” chia 3 gian và 2 lòng với các chi tiết được chạm khắc công phu.

khu-di-tich-lang-ong-cu-lao-chamKhu di tích Lăng Ông Cù Lao Chàm

Một tour du lịch xe đạp và khám phá đời sống người dân Cù Lao Chàm hấp dẫn là cách tốt nhất để tận hưởng không khí biển . Con đường nhỏ chạy ngoằn ngoèo qua những cồn cát , những mái nhà nhỏ , làng chài ven biển. Hãy để đôi chân trần chạm mặt nước và cố gắng bắt vài con cua đang núp sau khe đá.
Một chuyến đi lặn hoặc đi bộ trong rừng sâu , đốt lửa trại đêm trên bãi biển vẫn còn vắng người sẽ cho bạn một bữa tiệc thực sự trên biển.

Nơi nghỉ chân tại Cù Lao Chàm

Trên Cù Lao Chàm không có khách sạn hoặc khu nghỉ mát, chỉ có loại nhà nghỉ homestay nhưng rất thú vị cho bất cứ ai muốn khám phá hòn đảo xinh đẹp này. Giá nghỉ chân tại nhà người dân đảo khoảng 50k/người. Bạn có thể ở nhà người dân đảo và hiểu hơn về đời sống bình dị của họ.

Món ngon Cù Lao Chàm

Món ăn đặc sản tại Cù Lao Chàm không thể không nhắc đến món óc vú nàng, cua đá và các loại hải sản tươi sống khác như mực, tôm, tôm hùm …

dac-san-cu-lao-cham-cu-lao-chamNhững món đặc sản tại Cù Lao Chàm

Tại Cù Lao Chàm đặc biệt chú trọng đến môi trường, nếu bạn đến hòn đảo này, hãy chung tay góp sức cho một Cù Lao Chàm không có rác thải và túi nhựa .

Bạn còn suy nghĩ gì nữa mà không xách balo lên và đi tham quan Cù Lao Chàm ngay bây giờ nhỉ, hãy liên hệ với Bảo Phúc An Travel để có dịch vụ tốt nhất